Loa ốc sên Nautilus huyền thoại trình diễn tại Việt Nam

Bộ loa hình ốc huyền thoại Nautilus vừa xuất hiện tại Việt Nam. Đôi loa tiền tỷ là niềm mơ ước của các tay chơi hiend sẽ được trình diễn tại Hà Nội từ ngày 7/12 đến 9/12.

i-18
Mang thiết kế có một không hai mô phỏng hình ốc, B&W Nautilus là dòng loa đầu bảng của thương hiệu Bowers & Wilikins (Anh). Ra đời từ năm 1993, tuy nhiên, đến nay Nautilus lấy cảm hứng từ ốc Anh Vũ (Nautilus Pompilius) vẫn được xem là huyền thoại trong giới chơi hi-end. Đôi loa này vừa về và là “ốc” thứ 2 xuất hiện tại Việt Nam. Trong ảnh là thùng loa chuẩn bị được “đập hộp”.

i-19
Đôi loa ốc Anh Vũ huyền thoại dần hé mở.

i-20
Loa có trọng lượng 44,5 kg. Dù được thiết kế giống ốc Anh Vũ nhưng giới chơi âm thanh trong nước thường gọi Nautilus là “ốc sên” do giống với hình ốc sên đang vươn lên.

i-21
Đơn vị nhập loa này về cho biết sẽ đưa sản phẩm trình diễn ở Hà Nội từ ngày 7/12 đến 9/12 tại khách sạn Lakeside.

i-22
Các nhân viên kỹ thuật đang lắp ráp chân đế của cặp loa này.

i-23
Khác với những kiểu thùng loa bình thường, Nautilus mang thiết kế độc đáo mà ít người dám nghĩ tới. Các kỹ sư của Bowers&Wilikins đã phải mất 5 năm để cho ra đời sản phẩm này, “ốc sên” có giá bán gần 2 tỷ đồng.

i-24
Loa Nautilus được làm cầu kỳ từ nhiều loại gỗ khác nhau, công đoạn sơn cũng được chăm chút tỷ mỷ, “ốc sên” có 4 đường tiếng Nautilus gồm bốn loa con. Ba loa con có đuôi nhọn phiá sau mang lại sự trong trẻo cho âm thanh, loa con còn lại là bass.

i-25
Mặt bên của Nautilus, việc setup hệ thống ampli cho đôi loa này khá phức tạp để có thể phát huy hết khả năng của chú “ốc sên” này.

i-26
Nautilus nhìn từ phía trước.

i-27
Thiết kế lạ mắt khiến đôi loa này được xem là một trong những loa thiết kế sáng tạo nhất thế giới.

Đình Cường

BÀI LIÊN QUAN